game ban va

Công cụ làm việc cá nhân

Hội nghị giao ban 3 đơn vị CPVNGĐ – FOSCO - SCEDFA năm 2020

  • Send this page to somebody
  • Print this page
Ngày 03/6/2020 Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn cùng 2 cơ quan được Bộ Ngoại giao uỷ quyền thực hiện nhiệm vụ của tổ chức có thẩm quyền tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa 3 đơn vị.

Chiều ngày 3/6/2020 tại Thành phố Đà Nẵng, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn cùng 2 cơ quan được Bộ Ngoại giao uỷ quyền thực hiện nhiệm vụ của tổ chức có thẩm quyền tuyển, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho  tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP (Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài - FOSCO và Trung tâm Phục vụ đối ngoại Đà Nẵng - SCEDFA) đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa 3 đơn vị. Hội nghị còn có sự hiện diện các cơ quan chức năng liên quan như Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao), Cục An ninh đối ngoại (Bộ Công an), Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Công an Thành phố Đà Nẵng.

Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức luân phiên tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Hội nghị lần này tập trung vào nội dung đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 75/2014/NĐ-CP.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã báo cáo tổng kết tình hình 5 năm thực hiện nhiệm vụ theo Nghị định 75/2014/NĐ-CP và đánh giá những thuận lợi, khó khăn khi triển khai Nghị định. Qua 5 năm thực hiện, Nghị định 75/2014/NĐ-CP đã có một số bất cập, vướng mắc, không còn phù hợp tình hình thực tế. Ngày 20/11/2019, tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021), trong đó tại Khoản 3 Điều 150 đã giao Chính phủ quy định chi tiết việc tuyển dụng, quản lý lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc tuyển dụng và quản lý lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, thay thế Nghị định 75/2014/NĐ-CP.

 Các đơn vị tham dự Hội nghị đã tích cực đóng góp ý kiến, tập trung vào những nội dung cần được sửa đổi để phù hợp với tình hình hiện tại, trong đó mở rộng đối tượng áp dụng, tăng thêm trách nhiệm của người lao động Việt Nam, đề xuất bổ sung kinh phí đào tạo dành cho người lao động, làm rõ trách nhiệm các tổ chức có thẩm quyền tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam tại các địa phương theo sự phân công của UBND các tỉnh…

Các ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 75/2014/NĐ-CP đã được toàn thể Hội nghị thống nhất cao và được chuyển đến cơ quan chủ trì dự thảo để Nghị định sớm được ban hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước về lao động quản lý được chặt chẽ hơn và đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý người lao động Việt Nam nói chung và người lao động làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam nói riêng.

 

Một số hình ảnh của Hội nghị

(Từ trái qua phải) Ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch HĐTV Công ty FOSCO, ông Nguyễn Trắc Bá - Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn và ông Trần Hiếu - Giám đốc SCEDFA  chủ trì Hội nghị

 

Ông Nguyễn Thọ Xương, Quyền Trưởng phòng Phòng Quản lý lao động Đoàn Ngoại giao, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn trình bày báo cáo

 

Ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc Công ty FOSCO phát biểu ý kiến

 

Bà Trà Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc Trung tâm SCEDFA

 

Ông Tô Long, Trưởng phòng, Cục An ninh đối ngoại

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tạo bởiBanBientap
Cập nhật 10-06-2020

Trang Thông tin điện tử Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn
Địa chỉ: 10 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: 084-04-8246823; Fax: 084-04-8249284; Email: banbientap_dsd@mofa.tf-light.com

game ban va Sơ đồ trang web

1234