da fa bet

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thứ sáu, ngày 05 tháng 01 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam dự Hội nghị Tư vấn ASEAN


Viêng Chăn (TTXVN) - Đoàn đại biểu Việt Nam, do Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Trung Thành dẫn đầu, đã tham dự Hội nghị Tư vấn Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khai mạc ngày 22/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Tại hội nghị, các nhà ngoại giao, kinh tế, Tổng Vụ trưởng Đông Nam Á của 10 nước ASEAN và đại diện Ban Thư ký ASEAN sẽ thảo luận và hoàn chỉnh các văn kiện dự kiến thông qua và ký kết tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 10, diễn ra tại Viêng Chăn vào tháng 11.

Trong số các văn kiện được thảo luận, có các văn kiện nội bộ ASEAN như Kế hoạch hành động Viêng Chăn, Kế hoạch hành động Cộng đồng an ninh ASEAN, Kế hoạch hành động Cộng đồng Văn hóa-xã hội ASEAN, Hội nghị cấp cao 4 nước Lào-Việt Nam-Campuchia-Mianma.

Ngoài ra còn có các văn kiện liên quan tới ASEAN và các nước đối tác Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ (ASEAN+3, ASEAN+1) và hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN với Ôxtrâylia và Niu Dilân.

Trước đó, ngày 21/10, hội nghị không chính thức cấp chuyên viên Ban Kinh tế ASEAN cũng đã diễn ra tại Viêng Chăn, nhằm thảo luận về các dự thảo Hiệp định về hội nhập trên 11 lĩnh vực ưu tiên của ASEAN, Nghị định thư về các lĩnh vực ưu tiên, Kế hoạch hành động khác đối với việc ưu tiên của 11 lĩnh vực nhằm hội nhập kinh tế ASEAN. Những dự thảo Hiệp định trên cũng sẽ được đệ trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN 10.

 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

da fa bet Sơ đồ trang web

1234