bi online

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thứ năm, ngày 15 tháng 02 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Việt Nam và Indonesia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh và phòng, chống tham nhũng

Chủ tịch Ủy ban Phòng, chống tham nhũng Indonesia Antasari Azhar đã bày tỏ như vậy tại buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chiều 22/7 tại Trụ sở Chính phủ.

 

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tiếp Chủ tịch Ủy ban Phòng, chống tham nhũng Indonesia Antasari Azhar


Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho biết, công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng của Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp làm Trưởng Ban.

Hiện nay, Việt Nam đang thực hiện quyết liệt, triệt để và đồng bộ các giải pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng tới việc phát hiện và xử lý tham nhũng cũng như việc xây dựng hệ thống văn bản pháp lý đối với công tác này. Mục tiêu đề ra là "Từng bước ngăn chặn tiến tới đẩy lùi tệ nạn tham nhũng trong đời sống xã hội". Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nhấn mạnh, những vụ việc về tham nhũng được phát hiện trong thời gian qua ở Việt Nam đã được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm minh, kịp thời trên nguyên tắc công khai minh bạch, tạo được lòng tin trong nhân dân và góp phần răn đe đối với các đối tượng khác.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Indonesia, đồng thời cũng mong muốn được Indonesia chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình tốt về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch Antasari Azhar đánh giá cao những kết quả Việt Nam đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong thời gian qua; bày tỏ tin tưởng, kết quả của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này sẽ mở ra những cơ hội và chương trình hợp tác sâu rộng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng giữa các cơ quan chức năng của hai nước cũng như việc thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam và Indonesia trong tiến trình phát triển chung của mỗi nước vì hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới./.(Cổng TTĐT Chính phủ)

 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

bi online Sơ đồ trang web

1234