gôn bóng đá

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thứ bẩy, ngày 03 tháng 02 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc

(VNA-26/2/2013)- Nhân dịp tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống Hàn Quốc, ngày 26/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Tại buổi hội kiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chuyển thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới Tổng thống Park Geun-hye; chuyển lời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Park Geun-hye sang thăm chính thức Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc, Park Geun - hye. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Park Geun-hye, đất nước và nhân dân Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, có vị thế quốc tế ngày càng cao.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Nhà nước và nhân dân Việt Nam đặc biệt coi trọng và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” với Hàn Quốc phát triển sâu rộng hơn nữa.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cảm ơn và mong Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hòa nhập vào xã hội Hàn Quốc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cả hai nước.

Tổng thống Park Geun-hye cảm ơn Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã sang dự lễ nhậm chức của bà,đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc và cá nhân Tổng thống rất quan tâm phát triển quan hệ với Việt Nam.

Tổng thống Park Geun-hye bày tỏ vui mừng hai bên đã tổ chức nhiều sự kiện phong phú kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2012 và đạt nhiều bước tiến nổi bật, trong đó kim ngạch thương mại song phương đã đạt mốc 20 tỷ USD trong năm 2012 và khẳng định Hàn Quốc sẽ nỗ lực cùng phía Việt Nam phấn đấu đạt 30 tỷ USD trong những năm tới.

Tổng thống Park Geun-hye nhờ Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chuyển lời chào trân trọng và lời cảm ơn tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; cảm ơn lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hy vọng hai bên sẽ trao đổi tìm thời gian thuận tiện cho chuyến thăm.

Tổng thống Park Geun-hye khẳng định sẽ tích cực quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc có cuộc sống hạnh phúc, ổn định tại Hàn Quốc.

Trước đó, trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo của 3 tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc là: Lotte, Chamvit và LG - những tập đoàn đang có những dự án đầu tư tại Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn tại Việt Nam trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân -doanh nghiệp và Nhà nước.

Nói chuyện với nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế Hàn Quốc đang dẫn đầu về số lượng dự án đầu tư tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý cán bộ, nhân viên Đại sứ quán có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng với hơn 120.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước này, đặc biệt đây là thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam.

Tại cuộc cuộc gặp với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh, ông Hon Hugo Swire, bên lề chuyến công tác tại Hàn Quốc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong rằng với tư cách là thành viên quan trọng của EU, Anh sẽtác động để Liên minh châu Âu (EU) sớm công nhận Việt Nam có nền kinh tếthị trường.

Do Anh cũng là cổ đông quan trọng của Ngân hàng Thế giới (WB), vì vậy, Việt Nam mong muốn Anh sẽ tác động WB cho Việt Nam vay vốn hỗ trợ phát triển, đồng thời mong muốn Anh tiếp tục hỗ trợ ODA cho Việt Nam ở những lĩnh vực mà Anh có thế mạnh như tài chính, hóa dầu và khoa học công nghệ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng mong muốn Anh sẽ sớm hợp tác với Việt Nam trong việc xây dựng Đại học Anh-Việt tại Đà Nẵng. Hiện nay, Việt Nam đang giữ vị trí quan trọng trong ASEAN, vì thế Việt Nam mong muốn Anh sẽ là cầu nối quan trọng giữa EU và ASEAN.

Về phần mình, Quốc vụ khanh Anh Hon Hugo Swire mong muốn 2 bên cùng nỗ lực hợp tác để đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh tiếp tục phát triển, cũng như đẩy mạnh về hợp tác về kinh tế và văn hóa trong thời gian tới. Ông Swire cũng đã chia sẻ với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về những vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm./.

 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

gôn bóng đá Sơ đồ trang web

1234