giai mong giac mơ

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thư tư, ngày 28 tháng 02 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội nghị quốc tế "APEC trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương của thế kỷ 21"

Hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi nhằm nhận diện rõ hơn những thách thức và những vấn đề mới nổi đối với châu Á – Thái Bình Dương nói chung và đối với APEC nói riêng trong thế kỷ 21. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để các nền kinh tế thành viên tăng cường phối hợp nhằm chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao APEC và định hướng hoạt động của Diễn đàn trong thời gian tới.

Ngày 15 tháng 11 năm 2013 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức Hội nghị Quốc tế “APEC trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương của thế kỷ 21” đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày Việt Nam gia nhập APEC.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham dự Hội nghị có trên 120 đại biểu trong nước và quốc tế, gồm nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Ốt-xtrây-li-a A-lếch-xan-đơ Đao-nơ, Trưởng SOM một số thành viên APEC, Giám đốc Điều hành Ban Thư ký APEC, Đại sứ các nền kinh tế thành viên APEC tại Hà Nội, đại diện một số tổ chức quốc tế, các Bộ, Ban, ngành Trung ương, địa phương, chuyên gia và doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Hội nghị là sự kiện APEC quan trọng nhất mà Việt Nam tổ chức trong năm nay. Trước tình hình kinh tế và cục diện trên thế giới và ở khu vực chuyển biến nhanh, phức tạp, Hội nghị là dịp để các đại biểu trao đổi nhằm nhận diện rõ hơn những thách thức và những vấn đề mới nổi đối với châu Á – Thái Bình Dương nói chung và đối với APEC nói riêng trong thế kỷ 21. Đồng thời, Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây cũng là cơ hội tốt để các nền kinh tế thành viên tăng cường phối hợp nhằm chuẩn bị cho các Hội nghị cấp cao APEC và định hướng hoạt động của Diễn đàn trong thời gian tới.

Các đại biểu đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị lần này, các tham luận cho thấy rõ những cơ hội và thách thức đối với APEC trong tình hình hình mới, cho rằng đây là dịp tốt để các nước trao đổi kinh nghiệm, tăng cường chia sẻ chính sách và đẩy mạnh nội hàm hợp tác trong APEC nhằm định vị lại APEC trong cục diện đa tầng đa nấc đang định hình. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, khẳng định chính sách của Việt Nam coi trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong triển khai chủ trương hội nhập quốc tế toàn diện, góp phần củng cố vai trò và nâng cao vị thế của APEC trong thế kỷ 21./.
 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

giai mong giac mơ Sơ đồ trang web

1234