cách lấy mã otp

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thư tư, ngày 31 tháng 01 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 11 năm 2011 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao


   Bộ Ngoại giao                   
Vụ Thông tin Báo chí

HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 11
(Hà Nội, ngày 28  tháng 7  năm 2011)

 PHẦN THÔNG BÁO

1. Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chummaly Xaynhaxon sẽ thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chummaly Xaynhaxon sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Lào sang thăm chính thức Việt Nam trong một ngày gần đây.

 Trong chuyến thăm, lãnh đạo cấp cao 2 nước sẽ thông báo cho nhau tình hình mỗi nước và thảo luận các biện pháp nhằm thúc đấy mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào trong thời gian tới. 

2. Hội thảo APEC về “Tình trạng lũ lụt bất thường trong khu vực – Tầm nhìn mới cho các nền kinh tế thành viên APEC”

Trong khuôn khổ APEC, để triển khai sáng kiến của Việt Nam được thông qua tháng 2/2011, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ NN và PTNN tổ chức Hội thảo APEC “Tình trạng lũ lụt bất thường trong khu vực – Tầm nhìn mới cho các nền kinh tế thành viên APEC” tại Đà Nẵng từ 28-29/7/2011.

Đây là Hội thảo đầu tiên của APEC nhằm tập trung đánh giá tình trạng lũ lụt bất thường trong khu vực, thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác nhằm ngăn ngừa, đối phó với lũ lụt. Tham dự Hội thảo có Giám đốc Điều hành BTK APEC và khoảng 80 đại biểu từ 21 nền kinh tế APEC và các tổ chức quốc tế liên quan.
 

PHẦN TRẢ LỜI CÂU HỎI

 1. Câu hỏi:

Gần đây, Hải quân Trung Quốc đã tân trang tàu sân bay cũ của Nga để dùng vào mục đích huấn luyện. Xin cho biết phản ứng của Việt Nam về việc này?

 Trả lời:

“Việt Nam mong rằng, là một nước lớn, Trung Quốc sẽ đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới”.

 2.  Câu hỏi:

 Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về phát biểu ngày 26/7/2011 của Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn Lý?   
 
 Trả lời:

 “Trước hết cần khẳng định ở Việt Nam, mọi quyền tự do cơ bản của công dân được quy định trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật và được bảo đảm thực hiện trên thực tế. Ở Việt Nam không có ai bị giam giữ vì lý do bày tỏ chính kiến. Chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

Trên cơ sở các quy định của pháp luật Việt Nam, trên tinh thần nhân đạo,  Nguyễn Văn Lý đã được tạm hoãn thi hành án phạt tù để chữa bệnh.

Chiều ngày 25/7/2011, Nguyễn Văn Lý đã được đưa trở lại trại giam để tiếp tục thi hành án phạt tù theo bản án ngày 30/3/2007 của Tòa án Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc Nguyễn Văn Lý tiếp tục thi hành án do tòa án quyết định đúng theo quy định của pháp luật về thi hành án tại Việt Nam”.
 
 3. Câu hỏi:

Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc thông cáo báo chí ngày 28/07/2011 của Tổ chức phi Chính phủ Environmental Investigation Agency (EIA, có trụ sở tại London và Washington) có nêu: “Quân đội Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc buôn lậu gỗ từ Lào”?

 Trả lời:

 “Không có việc Quân đội Việt Nam tham gia vào việc buôn lậu gỗ từ Lào.

Việt Nam đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, nghiêm cấm các hành vi buôn lậu, khai thác gỗ trái phép. Mọi hành vi buôn lậu, khai thác gỗ trái phép sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào đã, đang và sẽ tích cực phối hợp để ngăn chặn các hành vi buôn lậu, kể cả buôn lậu gỗ”./.

 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

cách lấy mã otp Sơ đồ trang web

1234