cách nạp tiền w88

 Trang chủ     Đăng ký nhận tin   Ý kiến bạn đọc  Liên kết website English 
Thứ ba, ngày 16 tháng 01 năm 2024Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Thông báo tại cuộc họp báo thường kỳ lần thứ 12 năm 2011 của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao


     Bộ Ngoại giao
Vụ Thông tin Báo chí

HỌP BÁO THƯỜNG KỲ LẦN THỨ 12
(Hà Nội, ngày 11 tháng 8 năm 2011)

PHẦN THÔNG BÁO

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị  Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan tại Ma-na-đô, In-đô-nê-xi-a từ  ngày 9 đến 13 tháng 8 năm 2011. Đây là Hội nghị thường niên và quan trọng nhất của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trong năm 2011, nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 19, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Hội nghị lần này là dịp để các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN kiểm điểm lại tình hình và kết quả triển khai các biện pháp thúc đẩy hội nhập kinh tế ASEAN, hướng tới mục tiêu thiết lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015. Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN cũng sẽ tiến hành một số cuộc họp tham vấn với Bộ trưởng Kinh tế các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ôx-trây-li-a, Niu-di-lân, Ấn Độ, Hoa Kỳ nhằm rà soát và tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên.

PHẦN TRẢ LỜI CÂU HỎI

 1. Câu hỏi: Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo của Công ty An ninh mạng McAfee cho biết Việt Nam nằm trong số 72 tổ chức, chính phủ trên thế giới là mục tiêu của đợt tấn công lớn nhất mà tin tặc tiến hành lấy dữ liệu mạng mà đã được McAfee phát hiện. Xin cho biết các vụ tấn công nghiêm trọng đến mức nào? Chính phủ Việt Nam có biết được những vụ tấn công này xuất phát từ đâu không? Chính phủ Việt Nam đã có biện pháp gì để tăng cường an ninh mạng sau đợt tấn công này?

 Trả lời:

Chúng tôi rất quan tâm đến những thông tin mà McAfee đưa ra.

Chính phủ Việt Nam rất coi trọng công tác bảo mật thông tin và đảm bảo an ninh, an toàn mạng. Việt Nam có những quy định pháp luật cụ thể về bảo mật thông tin và an toàn mạng. Ngày 10/6/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị 897/CT-TT về việc tăng cường triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thông tin số. Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin điện tử. 

Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực hợp tác cùng cộng đồng quốc tế phòng chống các hành vi phá hoại an ninh mạng.

 2. Câu hỏi: Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay mới?

 Trả lời:

Liên quan đến chính sách phát triển tàu sân bay của Trung Quốc, quan điểm của Việt Nam đã được nói rõ.

Chúng tôi mong rằng, là một nước lớn, Trung Quốc sẽ đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

 3. Câu hỏi:Gần đây, chính phủ Việt Nam, Mỹ và EU có một số bất đồng về vấn đề nhân quyền. Liệu những bất đồng này có ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và hai đối tác này không đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang tiến hành đàm phán TPP, FTA?
 
 Trả lời: 

Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như quan hệ giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu đã có những tiến triển tốt đẹp trong thời gian vừa qua. Mối quan hệ này phát triển trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của Việt Nam, Hoa Kỳ và EU. Tất nhiên, trong quan hệ giữa các quốc gia, còn có những vấn đề còn khác biệt. Những khác biệt trong quan điểm, cách tiếp cận vấn đề quyền con người là dễ hiểu vì mỗi nước có hoàn cảnh lịch sử cụ thể, điều kiện phát triển cụ thể khác nhau. Có một điều tôi có thể khẳng định rằng, ở Việt Nam các quyền con người được tôn trọng, ghi rõ trong Hiến pháp và được bảo đảm thực hiện trong thực tế. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực quyền con người đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Đối với những khác biệt trong quan điểm và cách tiếp cận vấn đề quyền con người, tôi nghĩ có thể thông qua đối thoại thẳng thắn trên tinh thần cởi mở, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.
 
 
4. Câu hỏi:
Đang có một số tin đồn rằng phía Trung Quốc đang tập trung quân đội ở biên giới trên bộ, cũng như ở các đảo gần lãnh thổ Việt Nam. Bộ Ngoại giao có thông tin này không và nếu có, xin cho biết phản ứng của Chính phủ Việt Nam?

 Trả lời:

Tôi không rõ thông tin bạn nói đến là những thông tin cụ thể nào vì bây giờ có rất nhiều thông tin khác nhau ở trên các trang mạng, blog. Về những thông tin không chính thức, tôi không thể bình luận được. Còn nếu bạn muốn đề cập đến thông tin trên trang mạng của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng Trung Quốc có cuộc diễn tập định kỳ hàng năm thì chúng tôi ghi nhận thông tin này của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

 
Quay lạiĐầu trangIn trangGửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.tf-light.com 
Hiển thị tốt nhất với Internet Explorer. Best viewed with Internet Explorer

cách nạp tiền w88 Sơ đồ trang web

1234